Tóc hói đỉnh phải làm sao ? Tại sao lại bị hói đỉnh đầu?

Tóc hói đỉnh là hậu quả của hiện tượng tóc rụng nhiều mất thể kiểm soát. Đây cũng là một vấn đề nan giải của nhiều người gặp phải hiện tượng này.  

Nguyên nhân của hói tóc đỉnh là gì?

Đây là một dạng rối loạn tự miễn  khiến nang lông ở phần da đầu bị viêm và yếu dần đi. Từ đó dẫn đến tình trạng rụng nhiều. Đặc biệt rụng từng mảng trên đỉnh gây ra hói đỉnh đầu.  Hiện tượng này thường gặp ở cả nam và nữ. Và thông thường nam giới gắp phải hiện tượng này nhiều hơn nữ giới.

Hói tóc đỉnh đầu: là phần tóc phía trên đỉnh đầu dễ bị rụng làm hói thành mảng nhỏ. Và sau đó vùng hói này sẽ lan rộng  ra thành mảng lớn.

Dấu hiệu nhận biết hói đỉnh đầu

  • Tóc rụng nhiều lộ phần da đầu ở đỉnh
  • Phần da đầu thường bị ngứa khó chịu
  • Vùng hóingày càng lan rộng
  • Xuất hiện vết lõm ở bề mặt móng tay
  • …….

Hói đầu có trị được không?

Hầu như bất kỳ ai gặp phải tình trạng “tóc hói đỉnh ” cũng tự hỏi câu này. Và câu trả lời là được nhé cả nhà. Với sự phát triển của y học và công nghệ ngày càng có nhiều phương pháp chữa trị hói đầu ra đời. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp sau đây:  

Trị hói đầu bằng vỏ bưởi

Bạn có thể dùng một  vài giọt tinh dầu bưởi hòa vào nước rồi thoa lên da đầu. Rồi massage nhẹ nhàng và ủ khoảng 30 phút,  rồi xả sạch.

Kích mọc tóc bằng Nha đam

Trong nha đam không chỉ chứa nước mà còn chứa nhiều dưỡng chất giúp tóc mượt, khỏe . Vậy nên bạn cần dùng gel nha đam và bôi trực tiếp lên tóc sau đó  massage nhẹ nhàng, ủ tầm 30 phút để cải thiện tình trạng tóc hói đỉnh của mình.

Một số phương pháp trị hói tóc khác như: sử dụng dầu dừa và olive,  ấy tóc, ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRP

Hiện tại có khá nhiều phương pháp chữa trị tóc hói đỉnh tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng phù hợp với bạn. Vậy nên nếu bạn gặp phải trường hợp này  thì cần đến gặp bác sĩ để tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu bạn cần một giải pháp làm đẹp cho mái tóc hói của mình một cách nhanh, an toàn, hiệu quả có thì có thể liên hệ ngay với Wina để được tư vấn!

Wina - Thế Giới Tóc Giả

 92 Bắc Hải , p.6, quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh

0916110833

 https://www.wina.vn/toc-gia-dep

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận