Những điều các mẹ bầu cần chú ý khi đi giày cao gót

Mang thai là khoảng thời gian mà hầu hết chị em phụ nữ đều tập trung sự quan tâm đến em bé trong bụng và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, ngoài mối quan tâm lớn nhất ấy, họ vẫn để ý đến phong cách thời trang, cách làm đẹp trước mặt bạn bè người thân dù đang mang bầu. Nhiều chị em vẫn có sở thích lựa chọn những đôi giày cao gót cho bộ trang phục của mình, mặc dù có nhiều khuyến cáo cho rằng việc lựa chọn giày cao gót trong thời gian bầu bí là không nên nhưng các chị em vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn những đôi giày cao gót thanh nhã nếu biết các lựa chọn "hợp lý", và để giải quyết mọi băn khoăn của các mẹ bầu thì dưới đây là tất tần tật những điều cần biết về giày cao gót để các mẹ bầu cần biết để lựa chọn được một đôi giày cao gót an toàn.
 
1. Những lưu ý cần biết 
 
Hầu như các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em bầu bí không nên đi giày cao gót đặc biệt ở 3 tháng đầu bởi giày cao gót với phần gót nhọn có thể sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho bạn như trượt ngã gây thương tích hoặc sảy thai. Và sau 3 tháng đầu (khi thai nhi từ tháng thứ 4 trở lên) thì các chị em lại có thể hoàn toàn lựa chọn những đôi giày cao gót nhưng quan trọng là phải lựa chọn một cách hợp lý, ngoài ra các chị em cũng nên lưu ý, đối với 3 tháng cuối, vì chân thường có dấu hiệu sưng phù khi đến ngày cận sinh vì vậy đây là khoảng thời gian các bạn nên lựa chọn những đôi giày bệt thay vì lựa chọn những đôi giày cao gót.
 
Ngoài ra trong thời gian bầu bí, lượng mồ hôi ở chân sẽ gia tăng nhiều, nên bà bầu cần giữ vệ sinh đôi chân thật kỹ, thường xuyên rửa chân và giữ chân khô ráo. Ngoài ra có thể dùng thêm bột hút ẩm để rắc vào giày dép giúp chúng luôn khô thoáng, giảm bớt mùi hôi và tránh trơn trượt.
 
 
 
 
2. Lựa chọn giày cao gót 
 
- Độ cao : Chiều cao phần đế không quá cao, đồng thời, bà bầu cũng nên chọn giày có độ dốc vừa phải, phần mũi giày có độ hếch hợp lý với bước chân đi. Lưu ý phần đế giày nên có các đường vân hình sóng hoặc phải có điểm bám tốt để tạo lực ma sát với mặt đường, tránh nguy cơ trơn trượt, té ngã.
 
- Kiểu dáng và chất liệu: Giày sandal cao gót có phần quai chắc chắn sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên lưu ý không chọn giày có phần quai bằng dây buộc thắt rườm rà vì sẽ gây khó khăn khi mang do bị che khuất tầm nhìn bởi chiếc bụng bầu.. Đồng thời, cần quan tâm đến yếu tố thông thoáng bằng những phần lưới hay lỗ nhỏ trên thân giày giúp chân bà bầu có thêm không gian để “thở”, nhất là khi bầu bí, chân sẽ tiết mồ hôi nhiều hơn. Ngoài ra các mẹ bầu cũng nên lựa chọn phần đế cao gót vuông chắc chắn hoặc nếu có lựa chọn những đôi giày cao gót có phần đế nhỏ thì nên đi đóng thêm 1 miếng cao su để tránh trơn trượt. Lựa chọn những đôi giày mule đế cao chắc chắc cũng sẽ là một lựa chọn rất an toàn nếu các mẹ bầu vẫn muốn đi cao gót trong thời gian mang thai bởi đặc điểm của đôi giày này là thoáng chân và phần đế chắc chắn.
 
 
 
 
 
3. Phối đồ với giày cao gót 
 
Việc lựa chọn cách phối đồ sao cho thật duyên dáng trên những đôi giày cao gót cũng rất quan trọng, những đôi giày cao gót sẽ là một cặp đôi lý tưởng với những chiếc váy bầu chất liệu nhẹ nhàng, hay bạn cũng có thể lựa chọn những đôi sandal với phần quai mảnh vắt qua cổ chân kết hợp cùng những chiếc váy suông, váy ôm vừa phải hay kết hợp cùng quần ống suông thoáng mát.
 
 
 
 
 
 
Bài viết này được đăng tải lúc .