Những điều bạn cần nhớ khi chọn và đi giày cao gót

Giày cao gót là một phụ kiện thời trang được khá nhiều phụ nữ yêu thích nhưng có nhiều vấn đề trong việc chọn và đi giày cao gót như thế nào là hợp lí và chuẩn nhất thì cũng có khá nhiều phụ nữ lại chưa từng biết đến. Để chị em chúng ta được rõ hơn về vấn đề này thì Wina sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết nho nhỏ sau. Mong rằng với sự chia sẻ này chúng tôi phần nào giúp ích được cho các bạn giải quyết được vấn đề trên.

Giày cao gót Xương cá G-301

1. Người có dáng mảnh mai đi  giày cao gót hợp thời trang nhất

Vì thế với những người có cơ thể nặng nề hơn, bạn nên linh hoạt chọn cho mình đôi giày cao gót nhìn chắc chắn hoặc với chiếc gót dày hơn để giữ cho mọi thứ tìm kiếm cân bằng và tỷ lệ thuận

Giày cao gót cao cấp G-299

2. Theo màu sắc và phong cách của bạn để chọn giày phù hợp

Bạn có thể chọn giày cao gót với màu đen để cho cái nhìn cổ điển. Hoặc bạn có thể lựa chọn rất nhiều kiểu dáng phong cách khác nhau.
Hãy nhớ chọn những đôi giày thông thoáng hoặc kết hợp giữa thiết kế giày và dép quai hậu để hỗ trợ thoải mái cho đôi chân.
chon va di giay cao got 1 6 điều thuộc lòng khi chọn và đi giày cao gót

Giày cao gót 15cm mới 2015 G-290

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng trang phục bạn chọn hài hoài và phù hợp với kiểu dáng, màu sắc của những đôi giày bạn chọn.

- Không nên bỏ qua: Giày sandal mới nhất 2015

3. Chọn những đôi giày vừa vặn chân

Để tránh những căng thẳng khi đi giày cao gót, hãy chắc chắn rằng đôi giày bạn chọn có kích cỡ thực sự phù hợp với đôi chân của bạn.
Vì thế, khi thử giày, đặc biệt là một khâu rất quan trọng. Bạn cần phải dành một chút thời gian khi thử giày. Tránh thử giày quá nhanh chóng. Và khi thử giày, nhớ phải đi lại chúng trên sàn nhà với đầu gối thẳng.

Giày cao gót 12cm dây chéo G-288

Sau đó, cố gắng để tự nâng chân lên xuống thoải mái để đảm bảo đôi giày bạn chọn có kích cỡ phù hợp. Bên cạnh đó, nên chú ý đến độ cao của giày cao gót. Không nên chọn những đôi giày cao gót quá cao vì sẽ rất bất tiện cho bạn mỗi khi phải đi bộ hoặc đứng.

4. Nên thử giày thật kĩ trước khi mua giày

Khi mua giày, bạn cố gắng thử đi chúng khoảng 15-30 phút tại sau đó mới đưa ra quyết định.
Khi bạn đi bộ, chắc chắn bạn giữ cho gót chân của bạn thẳng đứng. Điều này đặc biệt cần chú ý với đôi giày cao gót cao hơn. Bởi nếu không chúng có thể sẽ dẫn đến trượt gót chân và làm bạn ngã.

Giày cao gót mới 2015 G-267

Ngày đầu mới đi đôi giày cao gót mới, bạn cần thực hành tập đi thận trọng khi bước bởi bạn có nguy cơ bị vấp ngã. Bạn sẽ nhận thấy khi đi giày cao gót, bước chân của bạn sẽ ngắn hơn. Điều này là bình
thường. Vì giày cao gót có gót càng cao thì bước chân của bạn càng ngắn. Đừng cố gắng để sải bước chân thật dài giống như khi bạn đang đi trên chân những đôi giày thể thao.


5. Không nên đi giày cao gót quá thường xuyên

Đặc biệt là nếu bạn đang đi bộ rất nhiều. Thực tế, hầu hết các tác hại đến chân, đầu gối đều từ việc đi giày cao gót thường xuyên mà ra.

Giày cao gót cao cấp G-263

Khi bạn đang thực hiện mang giày cao gót, hãy dành một vài phút để cho đôi chân của bạn mát-xa. Điều này sẽ giúp nới lỏng các cơ bắp mà chúng có thể đã bị thắt chặt hoặc trở nên căng thẳng hơn từ mang giày cao gót.

6. Khuyên bạn nên chọn những kiểu giày hở mũi

Điều này giúp thông thoáng cho khu vực ngón chân. Bởi vì ngón chân có xu hướng thoải mái hơn khi đi những mũi giày này vì chúng giảm thiểu các góc độ và áp lực lên bàn chân của bạn.

Giày cao gót mới nhất 2015 G-264

Lời khuyên & Cảnh báo

- Khi bạn mua được đôi giày mới, hãy kiểm tra đế. Nếu đế trơn và mịn, bạn nên thêm một số giấy nhám và ráp để tạo  một chút lực kéo.

- Miếng đệm chân cho bàn chân có thể hữu ích. Bạn nên tìm miếng gel và lót được thiết kế cho đôi giày cao gót có sẵn là tốt nhất.

- Nếu bạn ra ngoài và có kế hoạch đi bộ rất nhiều, bạn nên mang theo một đôi giày thể thao, giày cao gót thấp hoặc giày bệt để thoải mái. Mang giày cao gót trong một chiếc túi để thay đổi khi cần tham dự sự kiện nào đó.

- Nếu bạn đi giày cao gót liên tục sẽ gây căng thẳng quá nhiều cho cơ bắp, dây chằng và khớp. Điều này có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho bàn chân của bạn.

Như vậy là các bạn cũng đã hiểu hết được việc chọn và đi giày cao gót sinh ra khá nhiều vấn đề rồi đúng không, hãy nhớ thật kĩ những vấn đề này và đừng làm sai nhé. Chúc bạn có được dáng đi chuẩn và thời trang khi diện những đôi giày cao gót!

Hãy nhập mã sản phẩm vào ô tìm kiếm để chọn sản phẩm và đăng kí mua hàng trực tuyến nhé các bạn hoặc bạn có thể gọi trực tiếp về số Hotline: (08)668 97 8888 Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ đặt hàng trực tiếp nhé!

- Xem thêm về: Giày búp bê mới nhất năm 2015

Bài viết này được đăng tải lúc .