Làm mới mình bằng tóc giả

 

Khi teen làm mới mình bằng TÓC GIẢ!

 

Nếu như những bộ tóc giả vốn chỉ dành cho đối tượng đặc biệt như nghệ sĩ, hoặc những bệnh nhân bị tổn thương da đầu ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc… thì ngày nay tóc giả lại được xem là món hàng thời trang cho giới trẻ sành điệu. Phạm vi bày bán ngày càng mở rộng, tóc giả có thể mua dễ dàng tại các chợ, các shop thời trang hoặc đặt hàng qua mạng. Teen đến với tóc giả chủ yếu để tìm diện mạo mới lạ trong các bữa party, sinh nhật, hoặc đơn giản chỉ muốn gây sốc mỗi lần xuất hiện.

Khánh Chi (HS trường Hùng Vương Q.5) cho biết: “Cảm giác sợ hãi khi nhắc đến tóc giả chỉ còn trong quá khứ. Tụi bạn mình luôn săm soi nhau xem mỗi đứa bao nhiêu bộ, và sử dụng thế nào cho tự nhiên nhất mới là điều quan tâm hiện giờ”.

 

Chọn mua tóc giả tại Tnb Shop

 

5

Tóc giả ngày càng đa dạng và giống thật

6

7

Trước và sau khi sử dụng tóc giả

Tóc giả bằng tóc thật khá đắt, khoảng 4 – 6 triệu/kg, hoặc 1.800.000 đồng cho một bộ tóc giả thuộc loại ngắn, nên chỉ thích hợp cho dân giàu có hoặc dùng trong tiệm beauty salon đề nối tóc.

Tóc giả hiện nay chủ yếu làm bằng chất liệu nilông, công nghệ ngày càng giống với tóc thật mà giá thành rẻ hơn nhiều, nếu đội thật khéo có thể không nhận ra. Một bộ tóc giả hiện nay khoảng 150.000 – 250.000 đồng/bộ, có thể “đội” liên tục trong 3 tháng, nếu dùng ít thì sẽ bền hơn. Với giá thành rẻ như thế, teen rất dễ dàng thay đổi kiểu tóc xoành xoạch theo kịp mốt mà không sợ bị hư tóc. Giá mỗi bộ cũng chỉ bằng một lần làm tóc tại các salon, lại sử dụng nhiều lần mà không tốn công chăm sóc, quá tiện lợi.

8

9

10

11

12

13

Teen dùng tóc giả là một hệ quả của việc ảnh hưởng văn hóa khu vực từ Hà Quốc, Nhật Bản khởi xướng.

Chị Khánh Tâm, quản lý sạp tóc giả Vườn Hoa (Cửa Nam chợ Bến Thành, Q.1) cho biết: “Ngày càng nhiều teen tìm đến để hỏi mua tóc giả. Không chỉ là những kiểu đơn giản nhẹ nhàng như tóc suông, tóc duỗi bình thường, nhiều teen còn đòi những mẫu tóc mô-đen như kiểu đánh rối, lọn nhẹ, sư tử, hoặc đuôi cá, và những mẫu tóc thật màu mè”.

Điều ngạc nhiên là không chỉ teen girl mới là đối tượng lùng mua tóc giả, cả các teen nam cũng nhảy vào cuộc với số lượng chiếm đến 1/3 thị trường cho teen. Theo nhân viên cửa hàng phụ kiện thời trang Zaa, các bạn nam đến hỏi mua tóc giả cho các bộ trang phục cosplay (thời trang cho các game thủ) hoặc để “trình diễn” với bạn bè tại các TTTM sang trọng vào dịp cuối tuần. Việc dùng tóc giả phần nào tránh được sự ngăn cản của gia đình và giám thị trường học mà vẫn hợp mốt tại các buổi họp nhóm, vui chơi.

14

15

16

Một số mẫu "order" tóc giả cho nam.

Theo thầy Minh Tuấn, giảng viên trẻ trường ĐHKHXH&NV thì việc dùng tóc giả không phải là xấu, xét cho cùng nó cũng chỉ là một thứ trang sức thời trang mà thôi. Chẳng qua từ “tóc giả” khiến nhiều người e dè và có ý nghĩ hơi khắt khe. Nếu teen dùng tóc giả cho những buổi vui chơi (cũng giống như việc ăn mặc cầu kì) mà vẫn đảm bảo việc học hành nghiêm chỉnh và sử dụng đúng dịp thì cũng chẳng có gì đáng nói. Chỉ sợ rằng những người đam mê vào việc làm đẹp thì thường xao nhãng chuyện học hành mà thôi.

24H.COM.VN (theo PNO)
Bài viết này được đăng tải lúc .