Cách đi giày cao gót để có dáng đi đẹp giúp bạn tự tin hơn

Đã là một người mê giày cao gót chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không quan tâm đến các vấn đề như: Đi giày cao gót như thế nào là đúng và chuẩn? Cách đi giày cao gót thoải mái nhất? Những câu hỏi này luôn hiện trong đầu bạn nhưng thông tin tìm kiếm trên mạng khá ít về vấn đề này nên hôm nay Wina sẽ gửi đến các bạn phương pháp đi giày cao gót như thế nào để có dáng đi đẹp và uyển chuyển giúp bạn có thêm tự tin trong các buổi tiệc, buổi hẹn hò, gặp gỡ giao lưu với mọi người. Bây giờ thì chúng ta hãy cùng nhau khám phá điều này nhé!

1. Bạn nên chọn cho mình đôi giày vừa với chân

Đôi giày rộng hoặc là chật sẽ không bao giờ giúp bạn có bước đi tự tin và thoải mái . Nếu chân bạn nhỏ, cách tốt nhất là hãy chọn những đôi giày dây, có quai hậu. Như vậy dù giày có lớn hơn đôi chút thì chúng vẫn bám vào chân bạn tốt hơn. Còn nếu đã lỡ rước về một đôi giày rộng, bạn có thể dùng miếng lót giày để làm chúng ôm chân bàn hơn. Hoặc bạn cũng có thể nhồi thật chặt giấy báo ẩm vào giày, để qua đêm rồi phơi khô cũng là cách hiệu quả để tăng size cho giày chật đấy nhé (không áp dụng với giày chất Nhung).

Giày Cao Gót Chiến Binh G-230 - Giá: 420.000 ₫ - Xem Ngay

2. Đi giày giúp tăng chiều cao và khoe được vóc dáng

Đi giày có tông màu nude (hoặc Kem) giúp làm đôi chân của bạn trông như được “nối” thêm vào. Tuy nhiên chỉ nên chọn sắc độ tương ứng với màu da chân hoặc nếu bạn sở hữu làn da sáng đến vừa. Ngược lại, tông nude sáng kết hợp với làn da xỉn màu sẽ gây phản tác dụng, bật lên màu da của bạn. Hoặc loại Ankle Boot (loại Boot cao đến mắt cá) trùng màu với phần skinny/ ống đứng cũng mang lại hiệu quả tương tự đó nhé các nàng.

Giày cao gót G-131 - Giá: 349.000 ₫ - Xem Ngay

Nếu có dáng người thấp bé hay bàn chân nhỏ, đừng chọn những kiểu giày quai bản to, nhiều chi tiết hay họa tiết lớn sẽ che đi bàn chân của bạn. Thay vào đó, hãy để mắt đến những kiểu giày dây mảnh, dây trong suốt hoặc giày khoét ngang bàn chân sexy tí nhé.

3. Đi giày Plaform

Những kiểu giày này không chỉ cao ở phần gót mà còn đúp cao khoảng 1-3cm ở phần mũi giày nữa. Tức là nếu đôi giày đó cao 10 cm thì bạn chỉ cảm thấy như đang đi trên độ cao 7-9 cm mà thôi.

Giày boot cao gót nữ G-179 - Giá: 299.000 ₫ - Xem Ngay

4. Dán băng keo dưới gót giày để giảm đau chân

Đôi khi có những đôi giày mang vào thấy vừa vặn nhưng khi đi một lúc thì va chạm gây đau, trầy và thâm phần sau cổ chân. Để mua được giày vừa ý, bạn có thể dán băng keo trong dưới gót giày mới và đi thử trong 1-2 ngày đầu tại nhà, nếu đau vẫn có thể đổi lại. Nhiều cửa hàng đến online TTTM đều cho đổi lại giày nếu phần đế vẫn còn nguyên vẹn, chưa bị mòn.

Giày cao gót đẹp G-137 - Giá: Xem Ngay
 

5. Lưu ý chạm đất bằng gót chân trước

Phần lớn PHÁI ĐẸP khi đi trên Giày Cao Gót đều chạm đất bằng cả bàn chân, nhưng khi xỏ chân vào đôi giày cao gót, bạn hãy tập chạm đất bằng gót giày. Với cách này, bạn sẽ không bị xóc, bị chúi người về phía trước dù là khi đi xuống cầu thang bộ hay những đoạn đường dốc.

Giày cao gót đẹp G-252 - Giá: 449.000 ₫ - Xem Ngay

6. Đi những đôi giày từ thấp đến cao

Để không khó chịu với những đôi giày có độ cao quá cao, hãy tập đi với những đôi giày chỉ khoảng 4-5 cm, 7 cm, 8 cm rồi lên từ từ là 10 cm. Nếu tham vọng hơn, bạn cũng có thể thử 12-15 cm nhưng cao hơn thế sẽ khiến bạn trông lêu khêu vì không phải ai mang cũng hợp với độ cao này. Hầu hết mọi phụ nữ đều cảm thấy khá thoải mái với độ cao chuẩn từ 7-11 cm.

Giày công sở G-176 - Giá: 149.000 ₫ - Xem Ngay

Giày cao gót cao cấp G-251 - Giá: 449.000 ₫ - Xem Ngay

7. Đi giày mũi nhọn giúp bạn gợi cảm hơn

Thường thì những đôi Giày Cao Gót mũi nhọn sẽ khiến bạn trông gợi cảm hơn ngay cả khi chân không dài. Tất nhiên loại trừ những đôi giày cao nhưng gót trụ, đế xuồng, đế liền.

Giày cao gót mũi nhọn 2015 G-267 - Giá: 399.000 ₫ - Xem Ngay

 

Bài viết này được đăng tải lúc .