Cách chọn tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt

Bạn có biết khuôn mặt mình phù với kểu tóc mái nào không? Hãy cùng Wina tham khảo hướng dẫn chọn tóc mái cho từng khuôn mặt sau đây nhé!
 
 
1, Khuôn mặt vuông:
 
 
Nếu bạn có gương mặt vuông, bạn cần chọn kiểu tóc mái có thể làm gương mặt hài hòa, bớt góc cạnh hơn. Kiểu mái hất sang một bên sẽ đáp ứng yêu cầu này. Một lựa chọn khác nữa cho bạn đó chính là kiểu mái dày, chạm đến lông mày ở chính giữa và dài hơn dần ở hai bên.
 
Cuối cùng hãy nhớ lấy qui tắc: đừng để tóc mái quá dày đủ để các sợi tóc mái của bạn có thể “đung đưa”, thỉnh thoảng lòa xòa một chút theo những chuyển động của đầu mà không phải “đứng nguyên tại chỗ”.
 
2, Khuôn mặt hình trái tim:
 
 
 
Nếu trán của bạn rộng hơn so với xương gò má, bạn để tóc mái trông sao cho trán của bạn trông cân bằng, hài hòa hơn với phần dưới của nửa gương mặt. Một lần nữa, tóc mái hất sang một bên là một lựa chọn phù hợp. Kiểu mái này sẽ thu hút sự chú ý của mọi người vào chiếc cằm nhỏ so với trán và hướng những ánh nhìn của người đối diện vào cặp mắt của bạn.
 
3, Khuôn mặt tròn, bầu bĩnh:
 
 
Những cô gái có gương mặt tròn thường không thích để mái bởi vì họ nghe nói rằng tóc mái có thể làm cho gương mặt của họ trông càng tròn và đầy đặn hơn. Nhưng điều này không đúng trong trường hợp này. Mái lệch dài được cắt vát nhọn sẽ tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn. Và còn một điều cùng khá là quan trọng khi bạn có khuôn mặt tròn, tránh xa kiểu mái trông lưa thưa, lòa xòa bởi kiểu mái đáng yêu này có thể làm gương mặt bạn thêm tròn.
 
4, Khuôn mặt trái xoan
 
 
Nếu bạn có gương mặt trái xoan, bạn thật may mắn. Trong tất cả các kiểu khuôn mặt, mặt trái xoan có thể phù hợp với nhiều loại tóc mái nhất từ mái bằng, tù đến hất một bên.
 
5, Khuôn mặt hình tam giác
 
Phụ nữ có xương quai hàm rộng, vuông và trán hẹp nên để mái hơi lòa xòa và dài đến hết khuôn mặt để che giấu phần trán hẹp. Kẻ thù của các cô gái có gương mặt hình tam giác: tóc mái dày, tù hay bằng. Đơn giản bởi những kiểu mái này làm xương quai hàm càng trông rõ hơn.
 
Trên đây là những kiểu tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt mà mỗi người chúng ta sở hữu. Nếu trong trường hợp bạn không thể tạo cho mình một mái tóc ưng ý bạn có thể đến với chuyên mục tóc giả của Wina để tham khảo các kiểu tóc giả đẹp trong năm 2015  - 2016 nhé!
 
Bài viết này được đăng tải lúc .