Bí quyết giúp bạn không bị đau, bị phòng chân

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều kiểu giày giúp phụ nữ khoe dáng vóc và tạo cho họ một nét đẹp riêng biệt nhưng các bạn có thấy là sau một thời gian đi giày nhiều chúng ta có thể bị đau chân hoặc bị phòng chân. Vậy bạn đã biết cách để hạn chế bớt chuyện này chưa hãy cùng shop giày dép Wina tham khảo bí quyết giúp bạn không bị đau, bị phòng chân khi đi giày.
 
Phồng chân:
 
Thường xảy ra khi bạn mang giày mới, thường gặp nhất là bị ở gót. Giày mới dù xịn đến đâu thì lúc mới đi, do chưa quen nên hay ma sát ở gót, từ đó sinh ra phồng rộp. Mình thấy nhiều người hay mua băng keo dán chân cho đỡ, nhưng khi bạn di chuyển thì miếng băng keo sẽ bị tuột, không hiệu quả nhiều.
 
Kinh nghiệm của mình là: lấy 1 miếng bông gòn tẩm cồn chà xát vào phía da bên trong của giày cho ướt, bạn sẽ không có cảm giác phồng chân nữa.
 
 
 
 
Đi giày bị đau chân:
 
Với giày cao gót, đi không quen dễ bị đau ở mũi bàn chân lắm. Cách nhanh nhất đó là: dùng băng keo dính hai ngón giữa và áp út lại với nhau như hình, sẽ hạn chế sưng phồng.
 
 
Hoặc bạn có thể dùng miếng lót gót giày, mũi giày...có bán ở các cửa hàng tiện lợi, shop giày dép... Bạn có thể mua miếng nhựa hoặc chọn loại dính chặt vô giày. Miếng nhựa tuy đắt hơn nhưng dùng được bền hơn nhiều.
 
Hôi chân:
 
Cái này dân văn phòng chắc bị nhiều. Ngồi máy lạnh nhiều, giày bị bí..., nên ai có mùi mồ hôi nặng là bất tiện lắm luôn. Mình nghĩ là mọi người nên mua miếng lót gót giày hương quế, tuy không ngăn chặn được mùi hôi nhưng khử mùi cực tốt, át luôn mùi hôi chân và cho bạn cảm giác dễ chịu. Một miếng bạn có thể để trong giày từ 2 đến 3 tuần, xong thay. Giá miếng lót giày tầm 15k-25k. Có nó, bạn sẽ không mất tự tin mỗi khi tháo giày ra.
 
Mình cũng khuyên mọi người là không nên dùng loại khử mùi hôi chân dạng xịt, có vẻ nó ko hiệu quả lắm mà còn khiến mùi hôi chân nặng hơn. Loại này chỉ phù hợp với một số người nhất định.
 
Đối với giày mới:
 
Lúc mới mua về bạn nên mang một đôi vớ (tất) thật dày, sau đó đi giày mới rồi dùng máy sấy, sấy xung quanh chiếc giày. Để làm gì? Để tạo độ rộng, thoải mái nhất định khi đi giày. Làm như vậy bạn sẽ không lo phồng rộp nữa.
 
Và cuối cùng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thoải mái khi đi giày nhé .
 
Nguồn: Lamdepphunu.net
Bài viết này được đăng tải lúc .